$hide=home

Nghi thức tụng niệm hàng ngày

Lời Thưa Nhiều năm để tâm theo dõi, chúng tôi nhận thấy rằng, tận trong tâm khảm của nhiều Phật tử Việt Nam, được đọc tụng kinh Phật, nhất ...

DSC033255Lời Thưa

Nhiều năm để tâm theo dõi, chúng tôi nhận thấy rằng, tận trong tâm khảm của nhiều Phật tử Việt Nam, được đọc tụng kinh Phật, nhất là kinh Nhật tụng bằng tiếng Việt là niềm khát khao to lớn. Đọc tụng kinh Phật có ý nghĩa sâu xa nhưng thiết thực và gần gũi, nhất là khi hiểu được lời Phật dạy nhằm ứng dụng thực hành trong đời sống hàng ngày.

Vì thế, hiện nay nhiều nhà Phật học trong và ngoài nước đã nỗ lực phiên dịch kinh Phật từ tạng Pàli, Hán sang tiếng Việt để tụng đọc. Mặt khác, chư tôn đức cũng nỗ lực biên soạn nhiều nghi thức tụng niệm thuần tiếng Việt cho hàng Phật tử dễ dàng hành trì.

Kinh Nhật Tụng Thiền Môn Năm 2000, do Thiền sư Thích Nhất Hạnh soạn dịch rất rõ ràng và dễ hiểu, là một điển hình. Tuy nhiên, có không ít người chưa quen trì niệm danh hiệu “Bụt” thay vì “Phật” nên chưa thực sự thông dụng.

Bên cạnh đó, Khoa Nghi Sám Hối Sáu Căn trong tác phẩm Khóa Hư Lục của Trần Thái Tông, đã được chư Tăng Ni và Phật tử các Thiền viện thuộc thiền phái của Hòa thượng Thích Thanh Từ thiết lập thời khóa tụng niệm hàng ngày, cũng rất cụ thể và lợi lạc cho việc tu tập.

Nhận thấy hai khoa nghi trên rất thiết thực và hữu ích, nên chúng tôi đã tham khảo ý kiến của chư tôn đức soạn tập lại và sưu tầm thêm các kinh tụng khác thành Nghi Thức Tụng Niệm Hàng Ngày, với mục đích giúp cho người sơ cơ dễ dàng tụng niệm và hiểu được lời dạy của đức Thế Tôn.

Nghi thức này được soạn tập với sự cẩn trọng nhưng không sao tránh khỏi những vụng về, thiếu sót. Kính xin chư tôn đức từ bi chỉ dạy và quý thiện hữu tri thức hoan hỷ bổ khuyết cho, để Nghi thức này được hoàn chỉnh và tăng thêm phần lợi lạc!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Thích Viên Ngộ

Soạn tập

Quyển sách này hiện có phát hành tại nhà sách NGỌC LINH. ĐC: 380/3 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 8, Q.3, TP.HCM, ĐT: (08) 38.435.550

BÌNH LUẬN

Name

ấn phẩm,10,Đạo Phật Ngày Nay,1,điểm sách,5,giảng luận,1,hành chánh,1,mật tông,1,mục khác,5,Pháp Luân,9,phật học,5,sống đẹp,3,tài liệu gđpt,5,tam tạng,1,tạp chí,1,tập san,7,tiêu điểm,18,tông phái,3,tu học gđpt,1,văn hóa đọc,5,
ltr
item
EBN - TỦ SÁCH ÁO LAM: Nghi thức tụng niệm hàng ngày
Nghi thức tụng niệm hàng ngày
http://lh6.ggpht.com/-uiCdriBoErc/T3Vvm6ZVOdI/AAAAAAAAC24/cD50KDBjtHk/DSC033255%25255B7%25255D.jpg?imgmax=800
http://lh6.ggpht.com/-uiCdriBoErc/T3Vvm6ZVOdI/AAAAAAAAC24/cD50KDBjtHk/s72-c/DSC033255%25255B7%25255D.jpg?imgmax=800
EBN - TỦ SÁCH ÁO LAM
https://ebook.nguoiaolam.net/2012/12/nghi-thuc-tung-niem-hang-ngay.html
https://ebook.nguoiaolam.net/
https://ebook.nguoiaolam.net/
https://ebook.nguoiaolam.net/2012/12/nghi-thuc-tung-niem-hang-ngay.html
true
240601614228729542
UTF-8
Tải Hết Không tìm thấy bài đăng nào XEM HẾT Đọc thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi TRANG NHÀ TRANG BÀI VIẾT Xem Hết BẠN CÓ THỂ ĐỌC THÊM CHUYÊN MỤC CÁC BÀI CŨ TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết nào phù hợp với yêu cầu của bạn Trở về TRANG NHÀ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec tức thời 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG CHÍNH ĐÃ BỊ ẨN BƯỚC 1: Chia sẻ bài viết. BƯỚC 2: Nhấn vào đường dẫn bạn vừa chia sẻ để mở khóa Sao Chép Mã Chọn Mã Tất cả mã bạn chọn đã được sao chép Không thể sao chép mã / văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) để thử lại