$hide=home

Sức Mạnh Của Hiện Tại - The Power of Now

Làm người ai cũng phải đối diện với một vấn đề căn bản là sự bất toại nguyện của cuộc sống. Thế gian đầy khổ đau và buồn phiền vì luôn lu...

Sức Mạnh Của Hiện Tại - Eckhart Tolle – The Power of Now

Làm người ai cũng phải đối diện với một vấn đề căn bản là sự bất toại nguyện của cuộc sống. Thế gian đầy khổ đau và buồn phiền vì luôn luôn có sự xung đột giữa những ước vọng của chúng ta và những thực tại của cuộc đời. Thông thường, con người đi tìm những hoàn cảnh đem lại vui sướng và lẩn tránh những hoàn cảnh đưa đến buồn khổ. Nhưng thuận lợi hay bất lợi thì những hoàn cảnh này cũng không kéo dài và mọi trạng thái vui buồn cũng chỉ nhất thời. Mãi mãi chạy theo những thú vui tạm bợ và chấp chặt vào đó mà không nhận ra bản chất thật của sự vật là nguyên nhân của mọi khổ đau của nhân loại.

Nhờ có ý thức cao nên một số đã hiểu thân phận phù du của con người mà tìm lối thoát. Ở thời đại nào cũng có những người sáng suốt nhưng họ chỉ là một thiểu số rất nhỏ. Một khi đã thoát hiểm và quay lại nhìn đồng loại còn quằn quại trong sầu não thì họ không dằn được thương cảm mà tìm đủ mọi phương tiện trợ giúp. Những lời khuyên nhủ (giáo lý) của những vị này được truyền đạt bằng miệng rồi ghi chép lại thành kinh luận sách vở. Tùy theo trình độ có người học ít mà hiểu nhiều, có người học cả đời mới hiểu được một chút, có người chỉ nghe hay đọc một câu mà hiểu ngay. Nhưng không phải giáo lý nào cũng nên chấp nhận. Trong rừng kinh sách hỗn độn của nhiều tín ngưỡng, có phân vân hay hoài nghi giáo lý nào thì phải biết khảo sát kỹ lưỡng để xem có thật đưa ta tìm thấy chân lý mới nên theo.

Tuy nhiên ngay cả khi đã hiểu rồi cũng chưa phải là đủ. Dù biết rõ con đường mình phải đi để thoát khổ mà không thực hành, không áp dụng cái biết vào cuộc sống thì cũng chỉ là khái niệm, là biết suông, chưa phải là thật sự biết. Trong những năm gần đây, có ông Eckhart Tolle là một người đã thật sự biết vì ông đã hòa hợp được sự hiểu biết với sự thực hành. Cái thấy biết của ông đã thể hiện qua thái độ tự tại và niềm an lạc mà những người chung quanh nhận ra ngay và đã nài nỉ ông chia sẻ bí quyết. Cho nên ngày nay chúng ta mới có cơ hội đọc cuốn The Power of Now mà ông đã viết để phổ biến những điều ông biết và trình bày những kinh nghiệm chứng ngộ ông đã trải qua.

Chúng tôi nhận thấy cuốn sách này của ông Eckhart Tolle thật đáng trân quý đối với người thật tâm muốn tìm đường giải thoát. Những vấn đề ông đề cập đến tuy xưa cũ nhưng bao giờ cũng mới mẻ và lối trình bầy của ông vô cùng giản dị, dễ hiểu. Trong một số trang ngắn ngủi ông đã giảng giải cặn kẽ bản chất thật của con người và diễn tiến của sự tạo thành và tàng trữ cái khổ. Ông cũng chỉ dẫn tường tận mọi phương pháp thực tế giúp chúng ta có thể thực hành để tự mình chứng nghiệm sự thật và loại trừ cái khổ.

Cuốn The Power of Now không phải là loại sách chúng ta đọc xong rồi xếp lên kệ để được bụi phủ trắng xóa. Ông Eckhart Tolle đã gửi đi một thông điệp đầy hy vọng. Ông không chỉ chia sẻ với chúng ta một giáo lý trừu tượng mà còn tặng một cuốn cẩm nang chữa bệnh rất thực tiễn, dìu dắt chúng ta trau dồi tu tập từng bước một, từng khoảng khắc một trong cuộc sống khó khăn hàng ngày. Bạn có xung đột với một người nào chăng, hay u sầu chán chường một cách vô cớ, hay bối rối sợ hãi vì một nghịch cảnh? Hãy lật sách ra thì tìm được phương thức hóa giải đem lại an bình cho thân tâm. Đường giải thoát ở ngay tại đây trong giây phút này.

Ưu điểm của những điều ông giảng dạy là nếu chúng ta quyết tâm muốn thoát khổ, thì có thể tự mình tu tập mà không phải lệ thuộc vào một bậc thầy, gia nhập một tôn giáo hay thờ phụng một đấng thần linh nào. Chỉ cần thường xuyên thực tập quan sát chính bản thân mình như ông đã chỉ dẫn, để luôn luôn ý thức được cái gì đang thực sự xảy ra nghĩa là để sống trọn vẹn trong giây phút hiện tại.

Thường thường trong đời có những cơ hội quý báu xẩy đến mà chúng ta coi thường nên không biết nắm giữ. Chúng tôi thiết nghĩ cuốn The Power of Now của ông Eckhart Tolle là một cơ hội hi hữu, do đó đã dịch để giới thiệu cùng những ai có mắt muốn thấy, có tâm muốn hiểu biết và đang phấn đấu tu tập.


Name

ấn phẩm,10,Đạo Phật Ngày Nay,1,điểm sách,5,giảng luận,1,hành chánh,1,mật tông,1,mục khác,5,Pháp Luân,9,phật học,5,sống đẹp,3,tài liệu gđpt,5,tam tạng,1,tạp chí,1,tập san,7,tiêu điểm,18,tông phái,3,tu học gđpt,1,văn hóa đọc,5,
ltr
item
EBN - TỦ SÁCH ÁO LAM: Sức Mạnh Của Hiện Tại - The Power of Now
Sức Mạnh Của Hiện Tại - The Power of Now
http://lh4.ggpht.com/-iYbs6Uuf0dE/UAL-F--qMUI/AAAAAAAABhk/H_3sKv5sguQ/Power_of_Now%25255B5%25255D.jpg?imgmax=800
http://lh4.ggpht.com/-iYbs6Uuf0dE/UAL-F--qMUI/AAAAAAAABhk/H_3sKv5sguQ/s72-c/Power_of_Now%25255B5%25255D.jpg?imgmax=800
EBN - TỦ SÁCH ÁO LAM
https://ebook.nguoiaolam.net/2013/02/suc-manh-cua-hien-tai-power-of-now.html
https://ebook.nguoiaolam.net/
https://ebook.nguoiaolam.net/
https://ebook.nguoiaolam.net/2013/02/suc-manh-cua-hien-tai-power-of-now.html
true
240601614228729542
UTF-8
Tải Hết Không tìm thấy bài đăng nào XEM HẾT Đọc thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi TRANG NHÀ TRANG BÀI VIẾT Xem Hết BẠN CÓ THỂ ĐỌC THÊM CHUYÊN MỤC CÁC BÀI CŨ TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết nào phù hợp với yêu cầu của bạn Trở về TRANG NHÀ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec tức thời 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG CHÍNH ĐÃ BỊ ẨN BƯỚC 1: Chia sẻ bài viết. BƯỚC 2: Nhấn vào đường dẫn bạn vừa chia sẻ để mở khóa Sao Chép Mã Chọn Mã Tất cả mã bạn chọn đã được sao chép Không thể sao chép mã / văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) để thử lại